Dell Technologies ra mắt thế hệ máy chủ EMC PowerEdge mới

Dòng máy chủ EMC PowerEdge với 17 sản phẩm mới sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể phân tích và hành động dựa trên dữ liệu với tốc độ truy xuất nhanh chóng.

Các mẫu máy chủ EMC PowerEdge mới sẽ mang đến hạ tầng tự động ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin cao hơn, tận dụng công nghệ AI (trí thông minh nhân tạo) và giải quyết các nhu cầu của công nghệ thông tin tại vùng biên. Dòng máy chủ mới bao gồm 17 mẫu máy chủ PowerEdge cùng 1.100 bằng sáng chế sở hữu bởi Dell hoặc được nộp tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, bộ ứng dụng Dell EMC OpenManage Enterprise còn góp phần giúp việc quản lý các máy chủ và hệ thống PowerEdge tiết kiệm thời gian hơn 85% và loại bỏ hàng chục bước nhờ tự động hóa. Ông Jeff Boudreau, Chủ tịch và Tổng Giám đốc, Khối Các giải pháp Hạ tầng (Infrastructure Solutions Group) tại Dell Technologies, chia sẻ: “Hiện nay, dữ liệu đang được tạo ra và sử dụng ở mọi nơi nhiều hơn bao giờ hết, và các tổ chức đang đối mặt với thách thức làm sao để giải quyết được vấn đề này nhanh nhất có thể. Khi chúng ta đổi mới để hướng đến tương lai của công nghệ thông tin, công nghệ tự động tiên tiến là điều kiện tiên quyết, bất kể vị trí của cơ sở hạ tầng. Các máy chủ PowerEdge mới của chúng tôi cung cấp hiệu năng vượt trội để hỗ trợ khách hàng tăng tốc tổng hợp thông tin chi tiết dữ liệu và tiến đến điện toán tự trị”.
Dell Technologies ra mắt thế hệ máy chủ EMC PowerEdge mới - Dell EMC PowerEdge R750 2
Các mẫu máy chủ PowerEdge mới cung cấp sức mạnh điện toán mà khách hàng cần thiết cho những phần mềm và ứng dụng quan trọng dựa trên việc tối ưu hóa những công nghệ mới nhất từ AMD và Intel. Tiêu biểu như dòng máy chủ PowerEdge R6515 với tùy chọn là dòng vi xử lý AMD EPYCTM thế hệ 3 tăng tốc độ xử lý dữ liệu đến 60% khi chạy dữ liệu lớn trên Hadoop, tăng tốc thời gian truy xuất thông tin. Hay như dòng máy chủ PowerEdge R750 với các tùy chọn vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ 3 sẽ đạt hiệu năng cao hơn 43% trong việc xử lý các phương trình song song tuyến tính, hỗ trợ những ứng dụng thiên về tính toán. Ngoài ra, các máy chủ PowerEdge mới còn hỗ trợ giao tiếp PCIe Gen 4.0 và được trang bị sáu bộ gia tốc trên mỗi máy chủ để hỗ trợ những ứng dụng thiên về dữ liệu phức tạp nhất. Những công nghệ này, kết hợp với trí thông minh tự động của PowerEdge đã tạo ra những máy chủ PowerEdge hỗ trợ AI tốt nhất, giúp các doanh nghiệp có thể dự đoán được nhu cầu của mình và phản ứng nhanh hơn.
Dell Technologies ra mắt thế hệ máy chủ EMC PowerEdge mới - dellemc per750xa 8x2 5 sas sata 4x dw pcie gpu internal 1280x1280 1
Điển hình như dòng máy chủ PowerEdge R750xa, được tạo ra để nâng cao khả năng tăng tốc hiệu năng, cung cấp GPU hiệu suất cao để huấn luyện máy học (machine learning), dự đoán và AI với sự hỗ trợ của bộ phần mềm NVIDIA AI Enterprise độc quuyền cho VMware vSphere 7 Update 2. Với hai socket, máy chủ 2U được trang bị vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ 3 và hỗ trợ lên đến 4 GPU chuẩn double-wide và 6 GPU chuẩn single-wide. Hai dòng máy chủ PowerEdge XR11 và XR12 được sản xuất để mang đến hiệu năng và bảo mật cao cho các tập đoàn với thiết kế bền bỉ. Với bộ khung được gia cố, tiết kiệm diện tích và hỗ trợ nhiều bộ gia tốc, cả hai mẫu máy chủ chiều sâu ngắn sử dụng kiến trúc của Intel XR11 và XR12 được tạo ra để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ những ứng dụng tại điểm biên. Khả năng bảo mật cũng được Dell Technologies tăng cường trên dòng máy chủ EMC PowerEdge mới của mình. Các dòng máy chủ mới đều được xây dựng dựa trên kiến trúc an ninh mạng phản ứng linh hoạt, nền tảng Root of Trust, dịch vụ xác minh thành phần bảo mật Dell Technologies Secured Component Verification,… Hay như tính năng mới PowerEdge UEFI Secure Boot Customization (Tùy chọn khởi động bảo mật) sẽ giúp các quản trị viên quản lý hệ thống máy chủ chặt chẽ hơn để chống lại những cuộc tấn công.
Dell Technologies ra mắt thế hệ máy chủ EMC PowerEdge mới - dellemc pexe8545 internal 1280x1280 1
Cải thiện cuối cùng của dòng máy chủ EMC PowerEdge mới chính là khả năng tiết kiệm điện và hoạt động bền bỉ hơn. Với bộ khung được thiết kế độc đáo, các máy chủ mới được trang bị các ống quạt và làm mát thích ứng để tiết kiệm điện năng tiêu thụ, qua đó sử dụng điện năng hiệu quả lên đến 60% so với thế hệ trước. Kết hợp hệ thống làm mát đa vector, các máy chủ PowerEdge mới có khả năng tự động phân luồng gió đến những bộ phận nóng nhất trong máy chủ để tối ưu hóa việc làm mát. Làm mát trực tiếp bằng chất lỏng (Direct Liquid Cooling), có thể trang bị trên một số máy chủ, được trang bị công nghệ cảm biến rò rỉ độc quyền để phát hiện và xử lý vấn đề nhanh hơn. Các máy chủ Dell EMC PowerEdge R7525, R6525, R7515 and R6515 trang bị các vi xử lý AMD EPYCTM thế hệ 3 hiện đã có mặt trên toàn cầu. Trong khi đó, các máy chủ Dell EMC PowerEdge MX750c, R750, R750xa, R650 với các vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ 3 dự tính sẽ được phân phối trên toàn cầu từ tháng 5/2021. Các dòng Dell EMC PowerEdge R750xs, R650xs, R550, R450, PowerEdge XR11 và XR12 dự tính sẽ được phân phối vào Quý II/2021.